Next Trip Holiday
เวลาทำการ
จันทร์-เสาร์ 09.00 น-18.00 น
Next Trip Holiday
เบอร์โทรติดต่อ
02-136-9144

เที่ยวยุโรป ช่วงไหนดี ที่ไหนเยี่ยม..?

ธันวาคม 11, 2021 | by Next Trip Holiday

ยุโรปมีฤดูถึง 4 ฤดู คือ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว โดยแต่ละฤดูก็จะมีภูมิอากาศที่มีเอกลักษณ์เฉพาะแตกต่างกันไป ส่วนใหญ่ การเลือกช่วงเวลาในการมาเยือนยุโรปนั้นจึงสำคัญ และจะได้เตรียมพร้อมในเที่ยว ได้อย่างแสนสุข มาดูกันว่า แต่ละฤดู มีช่วงเวลาห่างกันเท่าใด และมีที่เที่ยว ไหนหน้าไปเยือนในฤดูนั้นบ้าง

🌷ฤดูใบไม้ผลิ 

ฤดูใบไม้ผลิ  (ปลายเดือนมีนาคม – กลางเดือนกรกฏาคม) – ดอกไม้บานสะพรั่ง แสงแดดอบอุ่น และอากาศสบายๆ ช่วงต้นของฤดูใบไม้ผลิ ประมาณ กลางเดือนเมษายน หรือปลายฤดูหนาวอาจยังคงหนาวเย็นอยู่บ้าง ส่วนในช่วงเดือนพฤษภาคมเวลากลางวันอากาศจะเย็นสบาย โดยมีอุณหภูมิประมาณ 20 องศากว่าๆ

สวนคิวเค็นฮอฟ (Keukenhof) ประเทศเนเธอร์แลนด์

ฤดูใบไม้ผลิเป็นช่วงที่สวยที่สุดของเมืองเลยก็ว่าได้ ที่เมืองนี้มีสวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง พอเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิดอกไม้หลากสีสันก็จะผลิบาน ไฮไลท์ของสวนคงหนีไม่พ้นทุ่งดอกทิวลิปสีสดที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด นอกจากนี้ยังมีดอกไม้ชนิดอื่นๆ อีกมากมายให้ชมอีกด้วย

ฤดูร้อน

ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายิน – กลางเดือนกันยายน) – ทุกที่เป็นสีเขียว ดอกไม้บานเต็มที่ แต่บางเมืองก็แดดแรงและร้อนสุดๆ มีช่วงกลางวันนานกว่าฤดูอื่นๆ

หอไอเฟล เมืองปารีส (Eiffel Tower) ประเทศฝรั่งเศส

ฝรั่งเศสขึ้นชื่อในเรื่อวของศิลปะ วัฒนธรรม ไวน์และอาหารรสเลิศ นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่อุดมไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทั้งด้านศิลปะ อารยธรรม อนุสรณ์สถาน

ชายหาดเอฟลาโฟนีซี (Elafonisi Beach) ประเทศกรีซ

ชายหาดมหัศจรรย์แห่งนี้สมควรได้รับการขนานนามว่าเป็นชายหาดที่น่าทึ่งที่สุดในโลก! Elafonisi (หาดสีชมพู) คือสวรรค์! ! ! ชายหาดมีความอ่อนโยนอากาศดีน้ำทะเลใส … และหาดทรายสีชมพูอ่อน ๆ คุณต้องมาที่นี่เพื่อพักผ่อนสักครั้ง

ลอนดอน (LONDON)

ซัมเมอร์ของลอนดอน จะอยู่ช่วงเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม อุณหภูมิเฉลี่ย 16 – 19 องศา ซึ่งถือว่าเป็น High Season เลยล่ะค่ะ เพราะอากาศจะอบอุ่นกำลังดี มีแดดออกตลอดวัน สว่างเร็ว มืดช้า ทำให้เราได้มีเวลาเที่ยวนาน ที่สำคัญ สถานที่เที่ยวต่างๆก็ยังมีไฮไลท์ต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วง

🍂ฤดูใบไม้ร่วง

(ปลายเดือนกันยายน – ปลายเดือนพฤศจิกายน) ช่วงฤดูใบไม้ร่วงถือว่าเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการมาเที่ยวยุโรปเช่นกันค่ะ โดยในช่วงเดือนกันยายนอากาศจะยังคงอบอุ่นมีอุณหภูมิในช่วงเวลากลางวันประมาณ 20 องศา ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีเป็นสีเหลือง สีส้มสด ในวันที่มีแสงแดดคุณจะมองเห็นทิวทัศน์อันงดงามและต้นไม้สีสวยสดสลับสีกันอยู่บนต้นไม้สวยงามราวกับภาพวาด

ปราสาทนอยชวานสไตน์ ประเทศเยอรมนี 

ปราสาทนอยชวานสไตน์ (Neuschwanstein Castle) ปราสาทเทพนิยายบนเทือกเขาแอลป์ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต แถมยังเป็นแบบปราสาทของเจ้าหญิงในโลโก้ค่ายดิสนีย์อีกด้วย วิวที่ได้สวยงามคุ้มค่าสุดๆ เพราะใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง แดง ส้ม และน้ำตาลสลับสับเปลี่ยนกันไป ส่วนที่เที่ยวแนะนำของการเที่ยว ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเยอรมนี ที่บอกเลยว่าสวยโรแมนติกมากๆ

ฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt) ออสเตรีย

ประเทศออสเตรีย ณ เมืองริมทะเลสาบ ฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt) เมืองสวยในบรรยากาศเงียบสงบ งามราวกับความฝัน โอมล้อมด้วย สีสันของใบไม้เปลี่ยนสี ต้องประทับใจแน่นอน ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีจะอยู่ในช่วงเดือนกันยายนถึงตุลาคม

❄ฤดูหนาว

(ต้นเดือนธันวาคม – ต้นเดือนมีนาคม) อากาศฤดูหนาวในยุโรปจะหนาวมาก อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ -2-5 °C แต่ถึงอย่างนั้น ช่วงเวลานี้ก็ยังถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ดี ในการมาเที่ยวยุโรป เพราะเมื่อหิมะตก คุณจะได้เห็นตึกราม บ้านเรือน อาคารที่สวยงาม หรือแม้แต่วิวธรรมชาติที่ปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลน และเมื่อต้องกับแสงไฟดวงเล็กดวงน้อยจากบ้านเรือนหรือเสาไฟริมถนนในยามค่ำคืน จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับกำลังอยู่ในเทพนิยายเลยทีเดียว 

เมืองเซอร์แม็ต Zermatt ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

เมือง เซอร์แมท (Zermatt) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ฤดูหนาว ทั่วทั้งเมืองจะปกคลุมไปด้วยสีขาวโพลน อากาศหนาวเย็นจัด โดยมีอุณหภูมิต่ำที่สุดกว่า -10 องศาเซลเซียส บ้านเมืองสไตล์สวิสแบบดั้งเดิม ล้อมรอบไปด้วยป่าสนและขุนเขาสุดตระการตา เป็นภาพที่สวยงามมาก

ฟินแลนด์ FINLAND ตามล่าหาแสงเหนือ

ประเทศฟินแลนด์ มีฤดูหนาวที่ค่อนข้างยาวนาน อากาศเริ่มติดลบตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคมเป็นต้นไป และจะหนาวเรื่อยไปจนถึงเดือนเมษายน แต่เป็นฤดูหนาวที่สวยงามมาก ทุกพื้นที่จะปกคลุมไปด้วยหิมะ สวย เงียบ สงบ และมีเสน่ห์ มีกิจจกรรมสนุกๆ มากมาย ที่ดึงดูดใจและชวน เช่น เล่นสกี สโนว์โมบิล ตกปลาในน้ำแข็ง ตามล่าหาแสงเหนือ โดยเฉาะฤดูหนาว เป็นช่วงเวลาที่จะเกิดขึ้นบ่อย และสามารถเห็นได้ง่าย

แคปพาโดเชีย Cappadocia ประเทศตุรกี

สรุป ในแต่ฤดู ก็มีความเป็นเอกลักษณ์ และบรรยากาศที่แตกต่าง โดดเด่น แตกต่างกันออกไป ท่านใดที่อยากไปเที่ยวยุโรป ต้องทำการศึกษา สภาพอากาศก่อนมาเที่ยว ซึ่งเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญ ที่จะจัดเครียมความพร้อม ทั้งร่างกาย จิตรใจ ทั้งยังเป็นแนวทางในการจัดเตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะสำหรับแต่ละฤดูอีกด้วย ขอบคุณค่ะ.